Trang chủ Món ngon
Thịt ngâm nước mắm chấm nước mắm me
• 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮:
- 1 cái giò heo trước không lấy móng
- 1 lít nước mắm (loại 60 độ đạm)
- 1,2 kg đường cát
- 15 gr quế
- 3 bông hồi
- 2 bông đinh hương
- 3 quả thảo quả
- 3 lá nguyệt quế khô
- 25 gr củ tỏi
• 𝐓𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧:
- Giò heo mang về rửa sạch với rượu gừng rồi lóc xương.
- Cho vài lát gừng vào giò heo rồi dùng giấy bạc cuộn lại, hấp trong 2 tiếng. Sau đó để giò heo thật nguội, rửa lại dưới nước lạnh cho sạch nhớt rồi để ráo.
- Cho gia vị nước mắm và đường cho vào chảo nấu đến khi thấy tan hết đường. Sau đó để nước mắm thật nguội rồi cho quế, hồi, thảo quả, đinh hương, tỏi củ đập dập, lá quyệt quế vào. Rồi cho giò heo vào ngâm chung sao cho nước mắm ngập mặt giò heo là được.
- 2 ngày sau giò heo sẽ cứng lại.
- Khi ăn có thể cắt lát mỏng ra cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm me mang đến cho bạn hương vị mới ngon miệng vừa giảm cảm giác ngấy vừa giúp điều trị đầy hơi, khó tiêu do ăn quá nhiều loại thức ăn trong những ngày Tết.
Bài viết khác
Bí quyết pha 6 loại nước chấm ngon không phải ai cũng biết
𝐌𝐞̣𝐨 𝐡𝐚𝐲 - 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̆́𝐜 𝐩𝐡𝐚 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐜𝐡𝐚̂́𝐦 Nếu bạn pha nước mắm với nước ấm thì nước chấm sẽ ngon hơn. Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm ...
Bí quyết pha nước chấm ngon
Trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam, nước mắm là một gia vị không thể thiếu bên cạnh các món ăn chính. Nước mắm chua ngọt sẽ quyết định độ thơm ngon của bữa ăn, giúp chúng ta ngon miệng hơn và làm cho các món ăn thêm đậm đà. ...
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI

Sản phẩm Hưng Việt đã có mặt tại rất nhiều Hệ thống siêu thị lớn ở Tp Hồ Chí Minh cũng như nhiều tỉnh thành khác.

ĐỐI TÁC
Thương hiệu

Click đến website các thương hiệu