Chứng nhận HACCP
Chứng nhận HACCP là hoạt động đánh giá, xác nhận một tổ chức hoặc doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hệ thống phân tích mối nguy hiểm và điểm kiểm soát tới hạn phù hợp với các yêu cầu, nguyên tắc được HACCP đặt ra.
HACCP là một công cụ kiểm soát rủi ro về an toàn thực phẩm được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới. Đây là chứng nhận được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp phép thực hiện hoạt động đánh giá và chứng nhận sự phù hợp cho quá trình sản xuất, cung ứng dịch vụ … theo quy định tại Nghị định 107/2016/NĐ-CP.
Nước mắm Việt Nhĩ đã đạt được chứng nhận HACCP; cam kết về an toàn thực phẩm và các chất dinh dưỡng, độ đạm, không chất bảo quản.